Banner danh muc tin tuc

Cách đánh bóng xe máy bằng Cana chuẩn nhất

Đánh bóng xe máy bằng Cana là một cách được nhiều người sử dụng khi muốn vệ sinh và làm mới xe. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng không nên dùng Cana để đánh bóng xe vì xe dễ bị bong tróc sơn, trầy xước, ăn mòn… Vậy có nên dùng cana đánh bóng xe máy không? Topcom sẽ giải thích nhận định này và hướng dẫn cách đánh bóng xe máy bằng Cana chuẩn nhất.

1. TÁC DỤNG CỦA VIỆC ĐÁNH BÓNG XE MÁY BẰNG CANA

Cana đánh bóng xe máy là một hợp chất có khả năng làm “bay sạch” các mảng bám trên bền mặt xe máy do thành phần của Cana có các chất có tác dụng ăn mòn, tẩy bẩn ưu việt. Trong số các sản phẩm dùng để đánh bóng xe, làm sạch các mảng bám, vết bẩn trên bề mặt xe máy thì Cana là một sản phẩm được nhiều người tin dùng.

Các chuyên gia cũng khuyên dùng Cana để đánh bóng xe máy để đạt hiệu quả cao nhất. Giá của sản phẩm này khá rẻ chỉ tầm 80.000-100.000 đồng, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng khách hàng có xe máy.

Tác dụng của việc đánh bóng xe máy bằng Cana
Tác dụng của việc đánh bóng xe máy bằng Cana

Đánh bóng xe máy bằng Cana không chỉ giúp xe luôn sáng bóng, không bị trầy xước mà còn giúp xe có bạn có một ngoại hình luôn tinh tươm, sạch sẽ như lúc mới mua. Tuy nhiên, kỹ thuật đánh bóng xe máy bằng Cana là một việc mà không phải ai cũng biết làm, đánh bóng không đúng cách có thể làm xe xước nhiều hơn và vết trầy xước có thể lan rộng hoặc lõm xuống rất mất thẩm mỹ.

2. CÁCH ĐÁNH BÓNG XE MÁY BẰNG CANA CHUẨN NHẤT

Để đánh bóng xe máy bằng Cana bạn phải mua loại Cana phù hợp và mịn. Mỗi một vết xước sẽ tương ứng với một loại Cana khác nhau, sẽ có những vết xước cần xử lý bằng Cana hạt thô và cũng có những chỗ phải dùng Cana hạt nhỏ. Tiếp theo bạn cần tìm hiểu cách sử dụng cana đánh bóng đúng cách cho xe của bạn trong phần dưới đây.

DỤNG CỤ CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐÁNH XE MÁY BẰNG CANNA:

 • 1 hũ sơn cùng với màu của xe
 • Miếng giấy nhám loại 1200 hoặc 1500 bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng sửa chữa
 • 1 hộp Cana dùng cho đánh bóng xe
 • Xăng hoặc giẻ lau
Cách đánh bóng xe máy bằng Cana chuẩn nhất
 Cách đánh bóng xe máy bằng Cana chuẩn nhất

CÁCH ĐÁNH BÓNG XE MÁY BẰNG CANA CHUẨN NHẤT VỚI VẾT XƯỚC LI TI

 • Bước 1: Bạn cần xử lý vị trí bị xước bằng nước sạch, sau đó lau cho khô.
 • Bước 2: Bẹn nên sử dụng Cana có độ hạt mịn phù hợp với tình trạng xước của xe.
 • Bước 3: Dùng khăn mềm sạch quét một ít Cana vào rồi đánh nhẹ tay theo chiều qua lại, hoặc lên xuống. Tránh đánh theo vòng xoáy sẽ tạo lực mài mòn mạnh phá hủy lớp sơn xe.
 • Bước 4: Cuối cùng dùng khăn sạch lau lại thật sạch nơi vừa đánh xong.

KHI ĐÁNH BÓNG XE BẰNG CANA CẦN LƯU Ý

 • Trong thành phẩn của Cân có chứa silicon thường sẽ phản ứng với xăng nên sẽ làm cho bế mặt xe dễ bị mờ. nếu như bạn sử dụng Canna dùng để đánh bóng cho lớp xước trước 7 ngày là không nên
 • Nếu chà sát quá mạnh có thể dẫn đến mất sơn. Bạn có thể kết hợp các sản phẩm có tác dụng đánh bóng, xóa vết trầy xước xe máy uy tín khác với Cana để đạt hiệu quả nhất.
 • Việc đánh bóng xe bằng canna chỉ thực sự hiểu quả đối với các vết xước nông và nhỏ. Đối với các vết xước sâu hoặc nghiêm trọng bạn nên đem ra các trung tâm chuyên đánh bóng xe máy. Hoặc đem đến các cửa hàng sửa chữa xe máy. Để tránh việc làm cho xe bị hư hỏng nặng.

Một số câu hỏi giải đáp liên quan đến cana đánh bóng xe máy

Cách đánh bóng xe máy bằng Cana chuẩn nhất

XI ĐÁNH BÓNG XE MÁY CANA HIỆU QUẢ KHÔNG?

Xi đánh bóng xe máy hay còn gọi là cana là một sản phẩm có nhiều công dụng. Công dụng cana giúp làm bóng bề mặt sơn, chống bám bụi bẩn, bám nước. Hạn chế trầy xước do va chạm và giúp cải thiện các vết trầy xước nâng cao tuổi thọ của xe.

Xi đánh bóng còn có thể sử dụng để đánh bóng ô tô. Cách đánh bóng xe ô tô bằng cana bạn có thể áp dụng tương tự với cách đánh bóng xe máy bằng canna.

Cách đánh bóng xe máy bằng Cana khá đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên Topcom khuyên bạn nên xác định khoảng xe bị trầy để chọn loại Cana phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán sản phẩm đánh bóng cà na lau xe, hay các sản phẩm cana đánh bóng giày bạn nên lựa chọn loại cana đúng với nhu cầu của mình để không bị nhầm lẫn.

Nhất là trong các cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc bán phụ tùng xe với giá thành khá rẻ.

Ngoài ra còn có các dung dịch đánh bóng xe máy khá tiện lợi bạn cũng có thể tham khảo. Qua bài viết này, bạn hãy lựa chọn và áp dụng cách đánh bóng xe máy tại nhà để đem lại cho chiếc xe của bạn trông như mới.